Tính toán chi phí SEO là bao nhiêu cho một website?


SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một quá trình cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng của một trang web hoặc trang web trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) của các công cụ tìm kiếm chính.

SEO là thực hành tối ưu hóa một trang web hoặc trang web để nó xuất hiện cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điều này có thể được thực hiện thông qua các kỹ thuật khác nhau, bao gồm nghiên cứu từ khóa, SEO trên trang, SEO ngoại vi và xây dựng liên kết.

Mục tiêu là cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng trang web của bạn để bạn có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn từ công chúng nói chung cũng như những người đang tìm kiếm thông tin cụ thể.

Ngoài việc cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng trang web của riêng bạn, SEO cũng có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào các chương trình liên kết và các quan hệ đối tác kinh doanh khác của bạn.

Tính toán chi phí SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một phần quan trọng của tiếp thị trực tuyến giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều người hơn với nội dung của họ. Đó là lý do tại sao ngày nay nội dung và copywriter trở nên rất quan trọng.

Bằng cách tối ưu hóa trang web cho các loại công cụ tìm kiếm khác nhau, doanh nghiệp có thể tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Một lĩnh vực mà nhiều khách hàng tiềm năng của chúng tôi thường nhầm lẫn là so sánh SEO với SEM. Để hiểu rõ hơn về SEM vs SEO, hãy xem bài viết này để tìm hiểu thêm!

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình chưa? Bài viết này ở đây để giúp bạn chia nhỏ chi phí làm việc với một doanh nghiệp hoặc đại lý tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của SEO là gì?

Lợi ích của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm tăng lưu lượng truy cập, xếp hạng tốt hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Nói tóm lại, việc thêm SEO vào các chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ giúp đưa trang web của bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thường xuyên hơn.

SEO có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điều này có nghĩa là những người đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu trang web của bạn được xếp hạng cao trên SERPs, có khả năng nhiều người sẽ nhấp qua để truy cập trang web đó. Điều này có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

SEO cũng giúp cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trên toàn thế giới để bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Ngoài ra, SEO có thể giúp giảm thời gian để mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Cuối cùng, SEO rất quan trọng vì nó góp phần tạo nên danh tiếng và uy tín thương hiệu tổng thể.

Chi phí trung bình của SEO là gì?

Chi phí trung bình của SEO là một phạm vi phụ thuộc vào loại SEO bạn yêu cầu và quy mô doanh nghiệp của bạn. Ngân sách SEO của bạn phải phù hợp trực tiếp với ngân sách Tiếp thị của bạn hoặc được coi là kết hợp giữa bán hàng và tiếp thị. Nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp rất tích cực khi nói đến SEO vì những người sáng lập của họ thực sự hiểu được sức mạnh của việc xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Chi phí trung bình của SEO thay đổi tùy thuộc vào loại hình và quy mô doanh nghiệp của bạn, nhưng nó thường bắt đầu từ khoảng 500 đô la mỗi tháng. Hầu hết các doanh nghiệp cần một số hình thức tối ưu hóa trực tuyến, vì vậy tổng chi phí có thể cao hơn nhiều nếu cần nhiều dịch vụ chuyên biệt hơn.

SEO là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào, do đó, bạn nên thực hiện đúng cách để đảm bảo trang web của mình xếp hạng cao cho các từ khóa có liên quan. Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dự án, nhưng một nguyên tắc chung tốt là lập ngân sách ít nhất 1 đô la cho mỗi 1.000 khách truy cập được tạo.

Ngoài ra còn có nhiều cách khác nhau để định giá SEO và nó khác nhau giữa các dự án và loại hình kinh doanh.

Làm thế nào tính toán chi phí SEO cho đúng?

Máy tính chi phí SEO là một công cụ có thể giúp bạn ước tính chi phí thực hiện các chiến lược SEO. Nó cho phép bạn nhập thông tin trang web của mình và nó sẽ cung cấp ước tính về các chi phí liên quan.

Nếu bạn quan tâm đến việc kiểm tra chi phí của một trang web, hãy thử công cụ tính chi phí trang web của chúng tôi để biết bạn nên chi bao nhiêu cho trang web mới của mình.

Sử dụng máy tính chi phí SEO để ước tính chi phí để cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tính toán tổng giá trị lưu lượng truy cập có được nhờ thứ hạng được cải thiện.

Máy tính chi phí SEO là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp muốn hiểu toàn bộ mức độ đầu tư tiếp thị trực tuyến của họ. Nó giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về những loại thay đổi nào cần được thực hiện để trang web của bạn được xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí SEO là gì?

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí SEO, bao gồm lựa chọn từ khóa, tối ưu hóa trên trang và xây dựng liên kết.

Chi phí SEO có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm lựa chọn từ khóa, tối ưu hóa trên trang và xây dựng liên kết.

Một số kỹ thuật phổ biến để tăng cường SEO bao gồm tối ưu hóa trang web của bạn để hiển thị trên công cụ tìm kiếm thông qua từ khóa và tiêu đề, cải thiện nội dung trang web của bạn để hấp dẫn và hữu ích hơn cho khách truy cập (bằng cách thêm các từ khóa có liên quan) và tạo liên kết ngược từ các trang web chất lượng cao có cùng quan điểm với bạn. Đối tượng hoặc chủ đề mục tiêu là của bạn (một hình thức xây dựng liên kết) và sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter hoặc LinkedIn để quảng bá trang web của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí SEO

Tất cả các chiến lược này đều cần thời gian và nỗ lực để triển khai chính xác – vì vậy, điều quan trọng là phải chọn một cách khôn ngoan những từ khóa bạn muốn tập trung vào, cũng như cách tốt nhất để tối ưu hóa từng khía cạnh của trang web của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là thường có nhiều ngân sách được sử dụng cùng một lúc.

Một trong những cách tốt nhất để theo dõi chiến dịch SEO của bạn là sử dụng các công cụ và số liệu theo dõi để xem tác động mà nội dung của bạn đang có trong kết quả tìm kiếm. SEO và theo dõi đi đôi với nhau vì nếu không biết nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào, bạn sẽ không biết nên tối ưu hóa ở đâu hoặc những gì trong tương lai.

Chi phí xây dựng liên kết là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng liên kết khác nhau tùy thuộc vào kích thước, vị trí và loại liên kết. Một điều cần lưu ý ngay từ đầu là không nên xây dựng liên kết trả phí. Bạn thực sự có thể bị Google Penalty nếu thực hiện quá thường xuyên.

Có hai loại xây dựng liên kết chính: xây dựng liên kết hữu cơ và xây dựng liên kết trả tiền.

Xây dựng liên kết trả phí đắt hơn so với xây dựng liên kết tự nhiên, nhưng nó có thể hiệu quả hơn về mặt xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Một trong những lý do chính khiến mọi người sử dụng xây dựng liên kết trả phí là vì hiện nay có rất nhiều nguồn tuyệt vời để tìm các liên kết này.

Trong quá khứ, nhiều người tránh xây dựng liên kết trả tiền vì một lý do chính.

Nó thực sự đi ngược lại nguyên tắc của Google

Liên quan đến nguyên tắc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google, việc xây dựng liên kết trả tiền là không được phép. Nhưng sau nhiều năm kiểm tra và thử nghiệm, ngành công nghiệp đã hiểu ra rằng Google thực sự rất khó để biết liệu bạn có trả tiền cho các liên kết hay không.

Google cũng khó nhận ra liệu các liên kết có được trả tiền ngay từ đầu hay không. Nguyên tắc chung là giữ cho việc xây dựng liên kết trả tiền của bạn ở mức tối thiểu và cho phép các phương pháp hữu cơ của bạn tạo ra phần lớn quy trình.

Nên chi bao nhiêu cho chiến dịch SEO website của mình?

Một số kỹ thuật SEO phổ biến là gì?

Huyền thoại SEO là niềm tin không chính xác về SEO có thể làm hỏng trang web của bạn. Chúng có thể ngăn bạn đạt được thành công trực tuyến mà bạn muốn và thậm chí có thể khiến bạn mất tiền.

Có rất nhiều lầm tưởng về SEO, nhưng đây là một số trong những điều phổ biến nhất:

1) Tất cả những gì bạn cần là một chiến lược từ khóa tốt và nội dung tốt trên trang web của bạn để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

2) Bạn không cần phải làm gì khác để có được thứ hạng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình.

3) Quảng cáo PPC (trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) là cách duy nhất để đạt được thứ hạng cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

4) Bạn cần phần mềm đắt tiền hoặc kỹ năng đặc biệt để cải thiện thứ hạng trang web của mình.

5) Liên kết chất lượng quan trọng hơn bao giờ hết để xếp hạng cao trên Google.

Sự thật là không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả đối với SEO và mỗi trang web sẽ có những nhu cầu khác nhau tùy thuộc vào tình huống và mục tiêu cụ thể của nó.

Tuy nhiên, tuân theo một số nguyên tắc cơ bản sẽ giúp đảm bảo rằng trang web của bạn xếp hạng cao hơn cho các từ khóa phù hợp và thu hút nhiều khách truy cập hơn."

Một số lỗi SEO phổ biến là gì?

Lỗi SEO là phổ biến và có thể làm hỏng thứ hạng trang web của bạn trong Google. Chúng bao gồm nhồi nhét từ khóa, sử dụng nội dung chất lượng thấp và bỏ qua các tín hiệu của công cụ tìm kiếm.

Nhồi nhét từ khóa là khi bạn tải trang web của mình với quá nhiều từ khóa. Điều này làm cho trang web của bạn giống như spam đối với Google, điều này có thể làm hỏng thứ hạng của bạn.

Nội dung chất lượng thấp là bất kỳ nội dung nào không được viết hoặc nghiên cứu kỹ lưỡng. Nó có khả năng xếp hạng thấp hơn nội dung chất lượng vì nó sẽ không được tìm kiếm thường xuyên và nó cũng sẽ không khuyến khích mọi người nhấp qua để xem thêm thông tin.

Bỏ qua các tín hiệu của công cụ tìm kiếm có nghĩa là dựa vào dữ liệu hoặc thuật toán lỗi thời thay vì những gì Google nói về một chủ đề nhất định tại thời điểm này (mục đích tìm kiếm). Điều này có thể dẫn đến thứ hạng kém cho trang web của bạn vì nó bỏ qua những thay đổi về cách mọi người tìm kiếm thông tin.

Chi phí SEO dựa theo mô hình

1. Mô hình định giá hàng tháng

Mô hình định giá hàng tháng là loại mô hình định giá SEO phổ biến nhất. Nó dựa trên giả định rằng phải mất khoảng 30 ngày để một trang web mới bắt đầu thấy những cải thiện đáng kể về kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Trong mô hình định giá hàng tháng, khách hàng phải trả một khoản phí trả trước hàng tháng để trang web của họ được xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác. Phí dựa trên tỷ lệ phần trăm doanh thu do trang web tạo ra - tùy theo số tiền nào lớn hơn.

Những khách hàng chọn loại mô hình định giá này thường kỳ vọng thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của họ được cải thiện theo thời gian cũng như doanh thu tăng lên.

Tuy nhiên, vì phương pháp này yêu cầu thanh toán thường xuyên nên các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể khó duy trì thành công lâu dài với các dịch vụ SEO sử dụng phương pháp này.

2. Mô hình định giá dựa trên hợp đồng

Mô hình định giá dựa trên hợp đồng là nơi các doanh nghiệp đồng ý trả một mức giá thỏa thuận cho một lượng công việc nhất định, thường được tính bằng tháng hoặc năm.

Với mô hình định giá dựa trên hợp đồng, các doanh nghiệp có thể chốt mức giá phải chăng hàng tháng hoặc hàng năm cho các dịch vụ SEO mà không phải lo lắng về các chi phí không thể đoán trước. Loại mô hình định giá này giúp doanh nghiệp yên tâm và cho phép họ lập ngân sách cho các nguồn lực của mình một cách khôn ngoan.

Nhược điểm của việc sử dụng mô hình định giá dựa trên hợp đồng là có thể khó thương lượng lại giá nếu nhu cầu của doanh nghiệp thay đổi. Nếu bạn cần hoàn thành nhiều công việc hơn so với thỏa thuận ban đầu, có thể khó lấy lại giá ban đầu của bạn.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt và không cần hỗ trợ thêm về SEO, có thể dễ dàng thương lượng mức giá thấp hơn vì không có áp lực tăng doanh thu nhanh chóng.

Chi phí SEO dựa theo mồ hình

3. Mô hình định giá dự án hàng giờ

Mô hình định giá dự án hàng giờ là một cấu trúc thanh toán trong đó các doanh nghiệp trả mức giá hàng giờ cho công việc SEO. Mô hình này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ hơn không có thời gian hoặc nguồn lực để đầu tư vào một chiến dịch SEO dài hạn.

Mô hình định giá dự án theo giờ là lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ hơn không có thời gian hoặc nguồn lực để đầu tư vào một chiến dịch SEO dài hạn. Theo mô hình này, các doanh nghiệp trả lương theo giờ cho công việc SEO, có nghĩa là họ có thể dễ dàng theo dõi và quản lý chi phí của mình. Ngoài ra, cấu trúc thanh toán này cho phép các doanh nghiệp nhỏ linh hoạt với lịch trình của họ và đáp ứng các thay đổi về nhu cầu.

Có nhiều mức chi phí SEO khác nhau

Bởi vì có rất nhiều loại dịch vụ khác nhau được bao gồm trong gói tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi nghĩ về ngân sách, bạn thường phải tập trung vào hiệu suất tổng thể của chiến dịch.

1. SEO quốc gia

SEO quốc gia là thực hành tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm ở các quốc gia khác nhau. Điều này có thể được thực hiện thông qua bản địa hóa nội dung, tạo các phiên bản địa phương của trang và quảng cáo, đồng thời thiết lập các chiến dịch Google AdWords cụ thể cho từng quốc gia.

Khi một doanh nghiệp muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ ở nhiều quốc gia khác nhau, họ cần tối ưu hóa trang web của mình cho từng quốc gia. Đây là lúc SEO quốc gia phát huy tác dụng. SEO quốc gia xoay quanh việc tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm ở các quốc gia khác nhau bằng cách điều chỉnh nội dung, bố cục và quảng cáo để phù hợp với nhu cầu của các khu vực đó.

Có hai lợi ích chính khi làm điều này: thứ nhất, nó giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên toàn cầu; thứ hai, nó bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi bị liên kết với nội dung không phù hợp hoặc xúc phạm (vì nội dung đó có thể không phù hợp với mọi quốc gia).

Bằng cách tính đến các tiêu chuẩn văn hóa và kỳ vọng khác nhau giữa các quốc gia, SEO quốc gia có thể giúp doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu và tránh mọi vấn đề pháp lý tiềm ẩn trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi một chiến dịch SEO quốc gia, tốt nhất bạn nên xem xét một chiến dịch Tiếp thị kỹ thuật số toàn diện. Điều này là do nó sẽ giúp nội dung của bạn được nhiều người xem thường xuyên hơn.

Hãy xem Máy tính chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi để tìm hiểu về chi phí và phạm vi công việc liên quan đến chiến dịch tiếp thị quốc gia như thế này.

2. SEO địa phương

SEO địa phương là quá trình tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm được đặt tại một khu vực địa lý cụ thể. Điều này bao gồm tối ưu hóa tiêu đề, mô tả meta và hình ảnh để phản ánh nội dung và văn hóa địa phương.

SEO địa phương rất quan trọng vì nó có thể giúp doanh nghiệp xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương. Khi ai đó nhập truy vấn về một doanh nghiệp trong khu vực địa phương của họ, họ có thể đang tìm kiếm cùng loại thông tin mà họ sẽ tìm thấy trên trang web của doanh nghiệp. Bằng cách cung cấp thông tin chính xác và nhắm mục tiêu cụ thể nội dung trang web của bạn tới khán giả địa phương, bạn có thể tăng cơ hội xếp hạng cao trong các trang kết quả này.

Có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của một doanh nghiệp với SEO địa phương: độ chính xác và mức độ liên quan của vị trí. Độ chính xác của vị trí đề cập đến việc đảm bảo rằng tất cả thông tin trên trang web của bạn có liên quan đến vị trí của thị trường mục tiêu của bạn.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một tiệm bánh mì ở San Francisco, hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin về nướng bánh mì trên trang web của bạn đều áp dụng được cho cư dân San Francisco cũng như những người sống gần đó (ví dụ: Hạt Marin).

Mức độ liên quan đề cập đến việc đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn hữu ích và hữu ích cho những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm thông tin về hoặc có liên quan đến vị trí của thị trường mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một phòng khám nha khoa, hãy đảm bảo rằng tất cả nội dung trên trang web của bạn đều liên quan đến các nha sĩ và bệnh nhân của họ ở khu vực San Francisco.

SEO địa phương không giới hạn ở nội dung trang web - nó cũng bao gồm việc tối ưu hóa thứ hạng của công cụ tìm kiếm cho các doanh nghiệp địa phương. Điều này có nghĩa là cải thiện vị trí trang web của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm địa phương (SERP) và thêm các từ khóa địa phương vào tiêu đề, mô tả meta và văn bản liên kết của trang web của bạn.

3. SEO thương mại điện tử

SEO thương mại điện tử là thực hành tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm giúp người tiêu dùng tìm và mua sản phẩm từ một doanh nghiệp trực tuyến.

Khi ai đó nhập "giày Nike" hoặc "Facebook", họ có thể đang tìm kiếm thông tin về các thương hiệu và doanh nghiệp đó. Bằng cách tối ưu hóa trang web cho tìm kiếm Thương mại điện tử, doanh nghiệp có thể cải thiện khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm và đưa khách hàng đến cửa hàng trực tuyến của họ dễ dàng hơn.

SEO thương mại điện tử cũng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách hướng người tìm kiếm mua sản phẩm thông qua trang web thay vì nhấp qua các nhà bán lẻ bên ngoài. Bằng cách cải thiện khả năng hiển thị trên các nền tảng Thương mại điện tử, doanh nghiệp có thể tăng doanh thu đồng thời giảm chi phí liên quan đến việc thu hút khách hàng và tiếp thị.

SEO thực sự có giá là bao nhiêu?

Vậy SEO thực sự có giá bao nhiêu?

Có rất nhiều câu trả lời và rất có thể, nếu bạn liên hệ với nhiều đại lý SEO, bạn sẽ nhận được các kết quả khác nhau. Điều này là do SEO là một lĩnh vực đa dạng với nhiều tùy chọn và chiến thuật khác nhau.

Trên thực tế, Google đã công khai rằng có hơn 200 yếu tố xếp hạng, đôi khi được thay đổi tới 8 lần một ngày. Lý do là Google không ngừng tìm cách cung cấp kết quả tốt hơn cho người dùng của mình. Bằng cách đó, nó giữ mọi người ở lại nền tảng và sử dụng nền tảng thường xuyên hơn, đồng nghĩa với việc họ có thể hiển thị cho chúng tôi nhiều quảng cáo hơn!

Tại Viet SEO, chúng tôi thường so sánh các dự án SEO của mình với việc xây dựng một ngôi nhà. Vâng, có một mức giá trung bình được tính toán khá tốt, đặc biệt đối với loại nhà và vị trí (hoặc loại hình và địa điểm kinh doanh), nhưng mỗi phần của ngôi nhà là khác nhau và điều đó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ dự án.

Đi với nhà thầu rẻ hơn rất có thể có nghĩa là cắt giảm và không lâu dài; SEO cũng vậy.
© 2007 - 2024 http://seotukhoagiare.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber