Chi phí SEO năm 202X là bao nhiêu?

Chi phí SEO là bao nhiêu? Theo nghiên cứu của chúng tôi, chi phí trung bình của một công ty SEO là $100-$149 mỗi giờ. Chúng tôi đã tính phí trung bình hàng tháng cho một công ty SEO là $3,594.

Bất kể bạn đang phát triển loại hình kinh doanh nào, bạn đều muốn đầu tư để đảm bảo danh tiếng trực tuyến của nó tốt nhất có thể. Chi phí SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) có vẻ đáng sợ và phức tạp, nhưng thực tế không phải vậy. Tất cả những gì nó đề cập đến là cái giá của việc cải thiện hình ảnh trực tuyến của một doanh nghiệp để các công cụ tìm kiếm thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của doanh nghiệp đó.

Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc hiểu rõ các chi phí SEO khác nhau đối với các nhu cầu kinh doanh riêng của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thực hiện việc tính số cho bạn và chia nhỏ nó trong hướng dẫn này. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm chi phí dịch vụ SEO chính xác thì chúng tôi có thể kết hợp bạn với các đối tác đáng tin cậy, những người sẽ cung cấp cho bạn báo giá phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Chi phí trung bình của SEO: Giá hợp lý cho dịch vụ SEO là gì?

Các doanh nghiệp nên đầu tư vào việc tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm của trang web của họ một cách nhất quán trong năm: điều đó có nghĩa là một số công việc sẽ diễn ra mỗi tháng. Ghi nhớ điều này, các công ty nên chuẩn bị dành một khoản ngân sách khá hào phóng cho chi phí SEO.

Chi phí trung bình để thuê một công ty SEO rơi vào khoảng 2.000 đô la và 10.000 đô la mỗi tháng nếu bạn chọn làm việc với một công ty có uy tín. Có thể chi tiêu ít hơn nhiều, nhưng cuối cùng bạn có thể làm việc với các chuyên gia ít kinh nghiệm hơn và không thấy được ROI mà doanh nghiệp của bạn cần.

Rất khó để xác định giá SEO trung bình vì phần lớn các đại lý chỉ cung cấp giá riêng. Tuy nhiên, đối với các công ty mà chúng tôi tìm thấy các gói giá quảng cáo trực tuyến hàng tháng, mức giá trung bình là 3.594 đô la cho các dịch vụ SEO.

Những gì bạn sẽ nhận thấy với một số gói hàng tháng có giá thấp hơn là tập trung vào nghiên cứu và kiểm toán thay vì thực hiện các chiến lược. Hầu hết thời gian, bạn sẽ cần trả tới 1.200 đô la hàng tháng cho các đại lý để đưa các đề xuất SEO vào thực tế. Và thậm chí nhiều hơn nếu bạn cần nội dung như bài đăng trên blog, hình ảnh và video được sản xuất.

Tò mò về nhu cầu SEO của doanh nghiệp bạn sẽ rơi vào đâu trong thang giá? Hãy xem cách các chuyên gia SEO tính toán chi phí của họ.

Chi phí SEO: Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chính

Nhận báo giá SEO

Chúng tôi biết việc tính toán ngân sách SEO cho doanh nghiệp của bạn có thể gây khó chịu với tất cả các biến số phức tạp đang diễn ra. Sự thật là, cần có thời gian để hiểu công ty của bạn thực sự cần gì để thành công trong cuộc chơi công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách yêu cầu thông tin về giá phù hợp và bảng phân tích chi phí trực tiếp từ các đại lý. Chúng tôi tự hào cung cấp công cụ yêu cầu báo giá miễn phí, nơi bạn cho chúng tôi biết một số chi tiết cơ bản và chúng tôi sẽ kết hợp bạn với các nhà cung cấp phù hợp để giải quyết các khó khăn về SEO của bạn càng sớm càng tốt.

Các mô hình định giá SEO: Các công ty SEO tính phí như thế nào?

Chi phí SEO hàng giờ

Chi phí trung bình của dịch vụ SEO là $100-$149 mỗi giờ. Phần lớn các cơ quan SEO chúng tôi khuyên bạn nên trích dẫn phạm vi giá này (do đó, đây là mức trung bình theo phương thức).

Các đại lý cao cấp hơn phục vụ cho các doanh nghiệp lớn, chẳng hạn như Major Tom và OuterBox, tính phí $150-$199 mỗi giờ.

Nếu bạn sẵn sàng thuê ngoài ở Ấn Độ, phí Webential bắt đầu từ $35 mỗi giờ cho các dịch vụ SEO của họ. Hoặc có Uplers, có khách hàng bao gồm Disney, với giá từ 25 đô la một giờ.

Chi phí SEO cho mỗi dịch vụ

Ngày nay, nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với việc sắp xếp giá cả linh hoạt, nhiều công ty cung cấp các dịch vụ SEO riêng lẻ.

Đây là một cách hay dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã đọc đủ về các dịch vụ SEO để họ tự tin về những gì họ có thể xử lý nội bộ so với những gì họ cần thuê ngoài.

Dưới đây là một số mức giá cho các dịch vụ SEO cụ thể dựa trên nghiên cứu của chúng tôi:
Giá thay đổi tùy theo số lượng trang web bạn có, mỗi trang web có bao nhiêu trang và mức độ chi tiết của báo cáo bạn cần.

Chi phí SEO bao nhiêu mỗi tháng?

Gói giá hàng tháng phù hợp với nhiều doanh nghiệp vì nó mang lại cho người quản lý ngân sách cơ hội tốt nhất để lập kế hoạch trước. Chi phí của các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số như SEO tương đương với chi phí thiết kế web; bạn có thể đồng ý một hợp đồng có thời hạn cố định hoặc tìm một thỏa thuận thanh toán hàng tháng.

Chúng tôi tính ra gói SEO trung bình hàng tháng có giá $3,594. Để tính toán điều này, chúng tôi chỉ bao gồm các số liệu từ các cơ quan SEO có uy tín mà chúng tôi tự tin giới thiệu cho bạn. Chúng tôi loại trừ các cơ quan thuê ngoài lao động đến các quốc gia như Ấn Độ và Philippines vì mức phí thấp của họ sẽ làm sai lệch dữ liệu. Tương tự như vậy, chúng tôi không tính bất kỳ khoản phí cao ngất trời nào nhắm vào các khách hàng là công ty đa quốc gia.

Một đại lý cấp cao hơn chỉ tiếp nhận các khách hàng cấp doanh nghiệp sẽ tính mức giá cao hơn nhiều. Ví dụ: tỷ lệ hàng tháng của Đại lý tăng tốc bắt đầu từ 8.000 đô la đến 200.000 đô la trở lên.

Tuy nhiên, phần lớn các công ty sẽ chỉ đưa ra mức giá theo yêu cầu vì có rất nhiều yếu tố liên quan đến nhu cầu SEO của mỗi công ty. Bạn sẽ thấy nhiều người cung cấp dịch vụ tìm kiếm không phải trả tiền như một phần của dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số rộng lớn hơn. Nhiều người sẽ đề nghị thiết kế và xây dựng cho bạn một trang web. Và một số sẽ thêm vào tiếp thị truyền thông xã hội để khởi động.

Một đại lý định giá cho mỗi khách hàng là Hibu, một đại lý sẽ xây dựng cho bạn một trang web được tối ưu hóa cho SEO nếu bạn chưa có. Kiểm tra đánh giá Hibu của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuy nhiên, một số đại lý cung cấp “gói SEO” hàng tháng cho các công ty muốn xem giá cụ thể trước. Điều này rất hữu ích để đưa ra ý tưởng về dịch vụ SEO nào bạn có thể nhận được với ngân sách của mình. Hãy cùng xem xét chi tiết ba ví dụ về kế hoạch định giá hàng tháng…

Chi phí SEO hàng năm

Điều quan trọng là phải coi SEO là một chiến lược dài hạn; điều đó có nghĩa là việc thanh toán cho dịch vụ một lần không có khả năng giữ khách hàng tiếp tục sử dụng Google lâu dài.

Điều này đặt ra câu hỏi: chi phí SEO trong cả năm là bao nhiêu? Lấy mức giá trung bình là 6.000 đô la mỗi tháng, con số này tính ra là 72.000 đô la cho cả năm. Tuy nhiên, đây chỉ là một hướng dẫn sơ bộ.

Nếu bạn sẵn sàng thuê một công ty thuê ngoài ở Đông Âu hoặc Châu Á, chi phí của bạn có thể thấp hơn nhiều. Gần hơn với $14,400 trong năm. Nhưng điều này có thể yêu cầu hàng giờ của bạn mỗi tháng để kiểm tra lại chính tả, giọng điệu và nhắm mục tiêu đối tượng trong công việc sao chép.

Do ROI thường rất cao đối với các dịch vụ SEO – nếu bạn thuê một đại lý chất lượng – thì đó là cứu cánh cho sự phát triển kinh doanh chứ không phải là “có thì tốt”.

Chi phí SEO cho một doanh nghiệp nhỏ là bao nhiêu?

Nói chung, SEO không phải là chi tiêu số tiền nhỏ nhất có thể, mà là đầu tư một cách khôn ngoan nhất có thể để tăng doanh thu lâu dài. Điều đó nói rằng, một doanh nghiệp bánh mì hai người không có ngân sách của một công ty phần mềm toàn cầu.

Rất may, một doanh nghiệp nhỏ có thể mong đợi trả ít hơn nhiều cho các dịch vụ SEO so với các công ty cấp doanh nghiệp vì có “dấu chân trực tuyến” nhỏ hơn nhiều để quản lý. Ví dụ, phạm vi công việc SEO cần thiết cho một nhà máy bia nhỏ hoàn toàn ít công việc hơn so với việc thành lập một công ty bảo hiểm đa quốc gia.

Để giữ chi phí thấp, bạn có thể ký hợp đồng với một freelancer với mức lương trung bình mỗi giờ chỉ là 68 đô la. Hoặc bạn có thể hướng đầu tư vào bên trong và chọn nâng cao kỹ năng cho người quản lý tiếp thị bằng một khóa đào tạo, đảm nhận công việc nội bộ.

Tuy nhiên, một doanh nghiệp nhỏ với nguồn lực nội bộ hạn chế có thể cần một đại lý thay thế. Điều này áp dụng cho các doanh nghiệp cần nhiều loại dịch vụ hơn mà một freelancer đơn lẻ có thể cung cấp, chẳng hạn như tạo liên kết ngược và tạo nội dung.

Như đã đề cập trước đó, chi phí đại lý trung bình mỗi giờ là $100-$149, nhưng bạn có thể nhận được một thỏa thuận tốt hơn nếu bạn mua sắm xung quanh.

Chúng tôi đã tìm thấy một số đại lý SEO chi phí thấp được đánh giá cao với các đánh giá đã được xác minh. Chúng tôi đã liệt kê những điều này dưới đây:

Chi phí SEO cho một doanh nghiệp

Bạn nên nhớ rằng các cơ quan này sẽ không nhận các dự án dưới 1.000 đô la.

Bạn sẽ nhận thấy một số công ty ở trên có thể có văn phòng tại Hoa Kỳ, tuy nhiên hoạt động kinh doanh của họ chủ yếu dựa trên quốc tế. SEO kỹ thuật có thể không cần kiến thức về văn hóa Hoa Kỳ, nhưng viết quảng cáo và tiếp thị nội dung thường cần. Nếu bạn đặc biệt cần những dịch vụ này, bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ viết nội dung SEO tốt nhất.

Lợi tức đầu tư (ROI) cho SEO là gì?

Nếu các mức giá trên khiến bạn nghĩ rằng “Tôi không có cách nào có thể chi trả loại ngân sách đó với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ” thì hãy xem xét điều này: ROI cho chi tiêu SEO có thể lên tới 748%. Vâng, bạn đã đọc đúng, 748% và đó là mức trung bình từ First Page Sage của công ty SEO. Nếu bạn đang ở trong một thị trường đặc biệt béo bở như dịch vụ tài chính hoặc bất động sản, thì lợi nhuận có thể còn lớn hơn nữa.

Cơ quan tương tự đã tính toán lợi tức đầu tư bằng cách chia lợi nhuận ròng của khách hàng từ các chiến dịch SEO của họ cho chi phí của các chiến dịch SEO. Dưới đây là một vài kết quả ROI cho mỗi ngành:
Công ty SEO Terakeet có trụ sở tại New York đặt ROI của họ ở mức từ 5x đến 12,2x – rõ ràng, bạn sẽ không muốn ít nhất là xem xét cách doanh nghiệp của mình có thể đầu tư vào luồng tiếp thị này.

Lý do lợi tức đầu tư quá cao cho các dịch vụ SEO là vì không có thêm chi phí cho phí vị trí quảng cáo. Trong khi bạn thường trả tiền cho một công ty quảng cáo để thiết kế và điều phối các chiến dịch quảng cáo của mình, sau đó trả tiền cho không gian quảng cáo trên bảng quảng cáo, quảng cáo truyền hình hoặc đài phát thanh, thì chỉ có chi phí đầu tiên phải trả cho SEO. Điều đó nói rằng, chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền thường đi đôi với tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), ví dụ như quảng cáo trả tiền trên Google hoặc Facebook.

Chi phí SEO địa phương

Một số doanh nghiệp dựa vào cộng đồng địa phương của họ để kiếm doanh thu, chẳng hạn như nhà hàng, nhà bán lẻ, phòng tập thể dục, nhà thiết kế và chuyên gia tư vấn có mặt tiền cửa hàng hoặc văn phòng thực tế. Đây là nơi SEO địa phương phát huy tác dụng: giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm cho các vị trí địa lý cụ thể và trong danh bạ doanh nghiệp cho một khu vực cụ thể.

Đôi khi, các công ty sẽ cung cấp các gói 'SEO địa phương' cụ thể mà bạn phải trả một mức giá nhất định để doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên các công cụ bản đồ trực tuyến và thu hút các tìm kiếm cho “X gần tôi” và những thứ tương tự.

Dưới đây là chi phí đại lý chỉ định của các dịch vụ SEO địa phương:
Hoặc bạn có thể thử quản lý SEO địa phương của riêng mình bằng các công cụ được xây dựng có mục đích. Dưới đây là giá của các công cụ SEO địa phương:

Nhận định của chuyên gia

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phải là một phần cốt lõi trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn và cần có sự đầu tư dài hạn để tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào. Nếu bạn không sẵn sàng đầu tư vào SEO thì đối thủ của bạn sẽ dễ dàng lôi kéo người dùng web rời khỏi doanh nghiệp của bạn.

Chi phí SEO trung bình là 100-149 đô la mỗi giờ, mặc dù sẽ hữu ích hơn nhiều khi xem xét chi phí hàng tháng vì một giờ làm việc SEO sẽ không đạt được nhiều thành quả. Bạn nên lập ngân sách từ 1.000 đến 6.000 đô la mỗi tháng để trang trải chi phí SEO nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ với các mục tiêu tăng trưởng khiêm tốn.

Các công ty lớn hơn có thể mong đợi chi phí hàng tháng từ 8.000 đến 200.000 đô la trở lên từ một cơ quan công ty. Với tỷ lệ ROI đôi khi cao tới 12,2 lần, chúng tôi muốn nói rằng nó hoàn toàn xứng đáng.

Nếu bạn muốn so sánh báo giá cụ thể cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi có thể cung cấp giá phù hợp miễn phí. Nếu bạn cung cấp một số chi tiết cơ bản, chúng tôi sẽ kết hợp bạn với các chuyên gia SEO đối tác của chúng tôi, những người sẽ tham khảo ý kiến của bạn về chính xác nhu cầu kinh doanh của bạn.

Thuật ngữ SEO khó hiểu

Miền: Điều này đề cập đến vị trí ảo của trang web của bạn, cụ thể là URL. Ví dụ: Expertmarket.com. Lý do chúng tôi sử dụng từ “miền” thay vì “trang web” là vì trang web (tức là các trang, cùng với thiết kế và nội dung của chúng) về mặt kỹ thuật có thể được chuyển sang một miền khác. Miền có thể được mua và bán và miền giữ lại giá trị thẩm quyền cho các công cụ tìm kiếm.

Cơ quan quản lý tên miền (DA): Thước đo uy tín của trang web theo các nhà phân tích công cụ tìm kiếm tại Moz. Ngoài ra còn có một số liệu thay thế được gọi là “xếp hạng tên miền” từ Ahrefs. Chẳng hạn, cả hai cách giải thích này đều không hoàn toàn chính xác về cách Google diễn giải trang web của bạn, nhưng chúng đưa ra một dấu hiệu hợp lý về giá trị của một liên kết ngược từ một trang web nhất định.

SERP: Đây là viết tắt của “trang kết quả của công cụ tìm kiếm”, là danh sách các liên kết bạn nhìn thấy sau khi nhập câu hỏi vào bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. Hầu hết người dùng Google không bao giờ nhấp vào ngoài SERP đầu tiên.

SEO tại chỗ: Còn được gọi là “SEO trên trang”, điều này đề cập đến hoạt động trên trang web của bạn để cải thiện khả năng hiển thị của nó đối với người dùng công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm sửa các yếu tố kỹ thuật của trang web của bạn để các bot của Google diễn giải chính xác. Cải thiện chất lượng nội dung bằng văn bản trên trang web của bạn là một ví dụ khác về SEO tại chỗ.

Xếp hạng từ khóa: Đây là vị trí trên SERP mà tên miền xuất hiện cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể. “Từ khóa” đề cập đến một cụm từ mà người dùng web nhập vào công cụ tìm kiếm. Các chuyên gia SEO sẽ cố gắng cải thiện vị trí cụ thể của trang web trên SERP để người dùng web nhìn thấy doanh nghiệp của bạn trước khi họ có cơ hội xem đối thủ cạnh tranh.

Khối lượng tìm kiếm: Đôi khi được viết tắt là “SV”, đây là số lần trung bình một từ khóa được tìm kiếm mỗi tháng. Thông thường con số này được tính trung bình theo dữ liệu của 12 tháng qua.

SEO ngoài trang web: Còn được gọi là “SEO ngoài trang”, đây là công việc được thực hiện bên ngoài trang web của bạn để báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn đáng tin cậy và mang lại lợi ích cho người dùng web. Nó thường đề cập đến các chiến lược xây dựng liên kết, có nghĩa là thuyết phục các chủ sở hữu trang web khác xuất bản liên kết trở lại trang web của bạn.


Chi phí SEO

Câu hỏi thường gặp về SEO

Chi phí thuê người làm SEO là bao nhiêu?

Theo nghiên cứu của Ahrefs, chi phí trung bình để thuê một freelancer SEO là $68 mỗi giờ. Nếu bạn đồng ý với chênh lệch múi giờ, bạn có thể thuê các chuyên gia SEO ở Ấn Độ chỉ với $25 mỗi giờ từ Uplers. Giá của họ bắt đầu từ 35 đô la một giờ cho kiến thức chuyên môn về Google Analytics.

Nếu bạn đang muốn thuê một đại lý, phí sẽ tăng lên đáng kể; phí trung bình mỗi giờ cho một công ty SEO là $135. Tất nhiên, một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tính phí nhiều hơn cho thời gian của họ so với một giám đốc điều hành cấp dưới.

Làm thế nào tôi có thể làm SEO miễn phí?

Sẽ rất khó để đạt được kết quả SEO giống như một công ty chuyên nghiệp, đặc biệt nếu bạn cố gắng thực hiện công việc mà không có bất kỳ ngân sách nào. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm SEO miễn phí nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức đáng kể vào việc giáo dục và trang bị cho mình công việc.

Có một số công cụ SEO miễn phí có sẵn để bạn sử dụng, bao gồm công cụ kiểm tra thẩm quyền tên miền, công cụ nghiên cứu từ khóa và trình tối ưu hóa đoạn mã SERP. Nhưng các công cụ SEO miễn phí sẽ không cải thiện đáng kể thứ hạng từ khóa của bạn nếu không có chiến lược chuyên dụng và đầu tư tài nguyên lâu dài.

Nhiều cơ quan tiếp thị kỹ thuật số sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra SEO miễn phí cho trang web của bạn để xác định những điểm cần cải thiện và điểm bạn đang làm tốt. Điều này có thể cung cấp cho bạn nghiên cứu cơ bản mà bạn cần để thực hiện các cải tiến SEO của riêng mình.

Cũng cần lưu ý rằng các đại lý thường cung cấp dịch vụ SEO trong gói tạo trang web rộng hơn, ngoài ra thường có các công cụ SEO miễn phí có trong các công cụ xây dựng trang web DIY.

Tại sao chi phí SEO rất nhiều?

Phải mất ít nhất 5-12 tháng triển khai chiến lược SEO trước khi bạn thấy kết quả rõ ràng cho trang web của mình. Điều này có nghĩa là đầu tư dài hạn là điều bắt buộc phải làm và do đó chi phí sẽ tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, do ROI trên SEO rất cao – lên tới 1.220% – đây là một động thái kiếm tiền thông minh cho hầu hết mọi doanh nghiệp.

Vì vậy, nếu chi tiêu SEO hàng năm của bạn là 14.400 đô la và bạn đủ may mắn để thấy lợi tức đầu tư cao, chẳng hạn như 500% (giới hạn dưới của tính toán ROI của công ty SEO Terakeet) thì đó là 72.000 đô la. Bạn sẽ không phải băn khoăn liệu SEO có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không nếu các trang web của công ty bạn chuyển đổi tốt sau khi triển khai chiến lược thành công.

Để có một cách dễ dàng để bắt đầu SEO của bạn và nhận ra ROI đó, chỉ cần điền vào mẫu yêu cầu báo giá của chúng tôi và chúng tôi sẽ kết hợp bạn với chuyên gia phù hợp cho công việc.
© 2007 - 2024 http://seotukhoagiare.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber