Từ khóa là gì? Tại sao từ khóa lại quan trọng?

Từ khóa là ý tưởng và chủ đề xác định nội dung của bạn là gì. Về mặt SEO, chúng là những từ và cụm từ mà người tìm kiếm nhập vào công cụ tìm kiếm để khám phá nội dung, còn được gọi là "truy vấn tìm kiếm". Nếu bạn tổng hợp mọi thứ trên trang của mình — tất cả hình ảnh, video, nội dung, v.v. — thành các từ và cụm từ đơn giản, thì đó là những từ khóa chính của bạn.

Là chủ sở hữu trang web và người tạo nội dung, bạn muốn các từ khóa trên trang của mình có liên quan đến những gì mọi người đang tìm kiếm để họ có cơ hội tìm thấy nội dung của bạn tốt hơn trong kết quả của trang kết quả tìm kiếm (SERP).

Từ khóa rất quan trọng vì chúng là mấu chốt giữa những gì mọi người đang tìm kiếm và nội dung bạn đang cung cấp để đáp ứng nhu cầu đó. Mục tiêu của bạn khi xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm là hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn từ SERPs và các từ khóa bạn chọn để nhắm mục tiêu (có nghĩa là, trong số những thứ khác, những từ khóa bạn chọn đưa vào nội dung của mình) sẽ xác định loại lưu lượng truy cập mà bạn có

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng chơi gôn, bạn có thể muốn xếp hạng cho "câu lạc bộ mới" — nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ thu hút lưu lượng truy cập quan tâm đến việc tìm một địa điểm mới để khiêu vũ sau khi trời tối.

Từ khóa nói về đối tượng của bạn nhiều như về nội dung của bạn bởi vì bạn có thể mô tả những gì bạn cung cấp theo một cách hơi khác so với cách đối tượng của bạn thực sự tìm kiếm nó. Để tạo nội dung được xếp hạng tốt một cách tự nhiên và thu hút khách truy cập vào trang web của bạn, bạn cần hiểu nhu cầu của những khách truy cập đó — ngôn ngữ họ sử dụng và loại nội dung họ tìm kiếm. Bạn có thể làm điều này bằng cách nói chuyện với khách hàng của mình, thường xuyên lui tới các diễn đàn và nhóm cộng đồng cũng như thực hiện nghiên cứu từ khóa của riêng bạn bằng một công cụ như Keyword Explorer.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách hiểu và lắng nghe khách hàng của mình với Chứng nhận nghiên cứu từ khóa Moz.

Từ khóa đuôi dài là gì?

Từ khóa có thể rộng và sâu rộng (chúng thường được gọi là "từ khóa chính" hoặc "từ khóa gốc") hoặc chúng có thể là sự kết hợp cụ thể hơn của một số thuật ngữ — chúng thường được gọi là "từ khóa đuôi dài".

Từ khóa đuôi dài là gì?

Nhắm mục tiêu và xếp hạng cho các từ khóa đơn lẻ có vẻ như là mục tiêu cuối cùng của bạn vì chúng thường có lượng tìm kiếm cao hấp dẫn, nghĩa là ngày càng có nhiều người tìm kiếm chúng. Tuy nhiên, họ thường có sự cạnh tranh cực kỳ khó khăn. Ví dụ: bạn có thể muốn cửa hàng quần áo nhỏ của mình xếp hạng cho "quần áo", nhưng sẽ rất khó để xếp hạng trên các trang web như Amazon, H&M và Nordstrom.

Ngoài sự cạnh tranh mạnh mẽ đó, các từ khóa đơn lẻ có thể rất mơ hồ. Nếu ai đó đang tìm kiếm "chó", bạn không biết liệu họ có muốn danh sách các giống chó, thông tin về thức ăn cho chó, nơi mua vòng cổ cho chó hay chỉ một trang web có ảnh dễ thương về chó.

Từ khóa đuôi dài thường có mục đích được xác định rõ ràng hơn. Ví dụ: "thức ăn hữu cơ tốt nhất cho chó con" hoặc "người dắt chó rẻ tiền ở Seattle". Bạn có thể thấy rằng các từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh hơn, có chỗ cho một trang web nhỏ hơn đột nhập và ghi dấu ấn trên SERPs.

Nơi sử dụng từ khóa cho SEO

Có một số quy tắc sử dụng từ khóa cơ bản mà bạn nên tuân theo để bắt đầu. Các từ khóa duy nhất nên được sử dụng trên mỗi trang của trang web của bạn ở những khu vực mà bot và con người thường tìm kiếm để đảm bảo với họ rằng bạn có những gì họ đang theo đuổi.

Các lĩnh vực chính mà bạn nên đặt từ khóa chính của mình bao gồm:
 1. URL
 2. Thẻ tiêu đề
 3. Mô tả meta
 4. Tiêu đề trang (H1)
 5. Tiêu đề phụ (H2)
 6. Nội dung của bạn
 7. Thuộc tính thay thế hình ảnh
Nơi sử dụng từ khóa cho SEO

Nhiều yếu tố trong số này có thể được tối ưu hóa sau khi bạn xuất bản nội dung của mình. Ngoại trừ URL mà bạn nên tránh thay đổi.

URL là địa chỉ web cho trang của bạn và sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm, nó được sử dụng để tạo liên kết và được hiển thị trên thanh địa chỉ. Các URL phải được tạo sao cho dễ đọc và bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn. Tham gia vào cấu trúc URL đơn giản và dễ hiểu ngay từ đầu để tránh thực hiện các thay đổi sau này.

Thẻ tiêu đề hiển thị trong kết quả tìm kiếm và tab trình duyệt. Chúng nên được viết cho con người và được tối ưu hóa cho rô-bốt, đây là một sự cân bằng khó đạt được! Vì đây là bất động sản chính, tất cả các kỹ năng ngắn gọn và khuyến khích nhấp chuột của bạn sẽ được đưa vào thử nghiệm.

Điều này dẫn đến một điểm quan trọng: cạm bẫy của clickbait. Bạn có thể tin rằng mình đang thu hút được nhiều nhấp chuột hơn bằng cách cung cấp các tiêu đề mơ hồ đầy trêu ngươi cho nội dung của mình, nhưng bằng cách ngụy trang nội dung thực sự của trang, bạn đang che giấu mục đích thực sự của trang và loại bỏ một số sức mạnh của từ khóa.

Mô tả meta được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, được biết là có tác động đến hành vi của người dùng và trong một số trường hợp có thể được viết lại bởi Google. Bao gồm một mô tả meta duy nhất cho mỗi trang và đừng quên bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn.

Thẻ H1 hiển thị trên nội dung trang của bạn và có thể giúp định dạng nội dung của bạn sao cho con người có thể sử dụng được và thể hiện mức độ liên quan của chủ đề với rô bốt.

Phần nội dung của bạn nên bao gồm các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu một cách tự nhiên. Chỉ ném từ khóa vào trang của bạn là không tốt. Mục tiêu của bạn là tạo nội dung hấp dẫn cung cấp giá trị thực cho người dùng.

Viết nội dung liên quan có chất lượng cao, chính xác, độc đáo và hấp dẫn đối với khách truy cập là con người để gửi tín hiệu mạnh mẽ đến những người bạn robot của chúng tôi tại Google thường là phần tốn nhiều thời gian và bổ ích nhất trong quá trình tối ưu hóa nội dung của bạn cho các từ khóa mục tiêu.

Văn bản thay thế hình ảnh thường bị chủ sở hữu trang web bỏ qua, cung cấp giá trị cho khách truy cập không thể xem hình ảnh và có thể có thêm lợi ích thông qua việc cung cấp bối cảnh rô-bốt cho hình ảnh của bạn.

Bao gồm các từ khóa của bạn trong các khu vực này là cách cơ bản nhất để nhắm mục tiêu nội dung của bạn tới người tìm kiếm. Nó sẽ không đưa bạn lên đầu ngay lập tức, nhưng nó là SEO cần thiết; không thực hiện các bước cơ bản này có thể khiến bạn không thể xếp hạng theo các cách khác.
Tìm hiểu thêm Dịch vụ công ty Việt SEO

Thực tiễn tốt nhất về nghiên cứu từ khóa

 1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa để hiểu rõ hơn về đối tượng của bạn và thu thập các từ khóa liên quan đến ngành
 2. Kết hợp từ khóa của bạn với ý định của người dùng
 3. Sử dụng từ khóa chính của bạn trong thẻ tiêu đề, nội dung trên trang, thẻ H1 và khi có thể trong URL trang, mô tả meta và thuộc tính thay thế - tất nhiên chỉ ở những nơi có ý nghĩa, không nhồi nhét từ khóa vào những nơi chúng không phù hợp' không có ý nghĩa!
 4. Thực hiện nghiên cứu từ khóa thường xuyên để luôn đi đầu trong các xu hướng.

Sử dụng từ khóa để xây dựng chiến lược nội dung

Mặc dù bạn thường có thể bắt đầu bằng một từ khóa và tạo một phần nội dung xung quanh cụm từ đó, đôi khi nội dung của bạn đã tồn tại và bạn cần tìm ra cách đối sánh nội dung đó với từ khóa. Để thực hiện việc này, hãy tạo cái được gọi là "bản đồ nội dung tới từ khóa". Việc tạo bản đồ này có thể giúp bạn hiểu tác động của nội dung hiện có của mình và xác định các liên kết yếu hoặc khoảng trống cần lấp đầy.

Khi các từ khóa xác định từng trang trên trang web của bạn, bạn có thể sử dụng chúng để tổ chức nội dung của mình và xây dựng chiến lược. Cách cơ bản nhất để làm điều này là bắt đầu một bảng tính ("bản đồ nội dung tới từ khóa") và xác định từ khóa chính của bạn cho mỗi bài viết.

Sau đó, bạn có thể xây dựng trang tính của mình theo yêu cầu của riêng mình, thêm lượng tìm kiếm từ khóa, lưu lượng truy cập không phải trả tiền, độ tin cậy của trang và bất kỳ số liệu nào khác quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Lý tưởng nhất là bạn muốn mỗi trang trên trang web của mình nhắm mục tiêu một từ khóa chính duy nhất. Nói chung, trang chủ của bạn sẽ nhắm mục tiêu một thuật ngữ ngành rất rộng và khi bạn tạo các trang danh mục, trang sản phẩm và bài viết, chúng sẽ đi sâu vào thị trường ngách của bạn và nhắm mục tiêu các nhu cầu cụ thể hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để khám phá các từ khóa phổ biến?

Bạn có thể khám phá các từ khóa phổ biến bằng cách xem xét các đối thủ cạnh tranh trong ngành của mình, cũng như hiểu các từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Một cách tuyệt vời để khám phá các từ khóa phổ biến là sử dụng công cụ Keyword Explorer của Moz.

Bạn chỉ cần nhập một từ khóa liên quan đến chủ đề chính của mình và sau đó, công cụ sẽ hiển thị cho bạn các từ khóa liên quan khác, cùng với số liệu về lượng tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể lọc để xem những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất. Nhưng hãy cẩn thận, vì các cụm từ được tìm kiếm nhiều, có thể không phải lúc nào cũng là từ khóa tốt nhất để sử dụng!

Chiến lược từ khóa là gì?

Chiến lược từ khóa là một kế hoạch bạn tạo dựa trên kết quả nghiên cứu từ khóa của mình. Điều này liên quan đến các từ khóa mục tiêu mà bạn đã chọn, cũng như vị trí và cách thức bạn chọn đặt chúng trên trang của mình.

Chiến lược từ khóa của bạn hỗ trợ chiến lược SEO lớn hơn của bạn. Các chiến lược liên quan đến việc đặt mục tiêu và thực hiện công việc để đạt được những mục tiêu đó, chúng giúp bạn đánh giá mức độ thành công của công việc khó khăn của mình.

Có bao nhiêu loại từ khóa?

Chúng tôi đã thảo luận về từ khóa 'đầu', còn được gọi là từ khóa 'hạt giống' và từ khóa 'đuôi dài'. Tất nhiên, có tất cả các từ khóa ở giữa phần đầu và phần đuôi dài, có thể được gọi là từ khóa “giữa”. Bạn có thể xem chi tiết tất cả các từ khóa này thành các loại từ khóa cụ thể hơn, chẳng hạn như các cụm từ có liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm (tức là khi thương hiệu có trong cụm từ, chẳng hạn như 'phụ tùng xe máy Harley Davidson') và các từ khóa dựa trên vị trí (tức là 'điểm cà phê tốt nhất ở Seattle').

Từ khóa chính là gì?

Từ khóa chính là từ khóa mà một phần nội dung được tập trung xung quanh. Từ khóa chính là chủ đề chính của trang. Từ khóa chính này có thể được sử dụng làm bệ phóng để tìm các từ khóa liên quan khác để thực hiện với một chủ đề cụ thể.

Sự khác biệt giữa cụm từ khóa và từ khóa là gì?

Từ khóa là một từ, chúng thường là những từ khóa 'hạt giống' đó. Mặc dù cụm từ khóa bao gồm một số từ, thường là những từ khóa 'đuôi dài' đó. Một từ khóa có lượng tìm kiếm cao và có tính cạnh tranh cao, còn một cụm từ khóa thường có lượng tìm kiếm thấp hơn và ít cạnh tranh hơn.
© 2007 - 2024 http://seotukhoagiare.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256