6 kỹ năng SEO cơ bản cần thiết cho người viết nội dung tiếp thị


Vì vậy, bạn muốn trở thành một nhà văn nội dung tiếp thị tuyệt vời. Bạn đã có khả năng soạn thảo từ ngữ và tài năng viết lách, và bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng để bắt tay vào làm. Hãy cố lên, người viết lách! Bạn sẽ không thu hút được khán giả (hoặc gây ấn tượng với khách hàng của mình) trừ khi bạn học một số kỹ năng viết SEO cơ bản.

Bạn chỉ đơn giản là không thể viết cho web mà không sở hữu và tinh chỉnh các kỹ năng SEO của mình. Nếu bạn không tối ưu hóa nội dung của mình, thì nội dung đó có thể sẽ không hoạt động như mong muốn khi xuất bản. Nếu bạn đang viết cho một khách hàng, họ có thể gửi lại với vẻ không hài lòng. Bạn không cần phải là một bậc thầy SEO tuyệt đối, nhưng bạn cần có khả năng tối ưu hóa tác phẩm của mình và viết với tâm trí là SEO.

Tìm hiểu những điều cơ bản về SEO để trở thành một nhà viết nội dung tiếp thị có khả năng

Thay vì cung cấp cho bạn một số loại hướng dẫn khổng lồ, toàn diện về SEO dành cho người viết, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản quan trọng ở đây. Bằng cách đó, bạn có thể nghiên cứu các chiến lược, chiến thuật hoặc kỹ năng nhất định mà bạn cần làm rõ hơn, nếu đúng như vậy, thay vì trở nên choáng ngợp đến mức bạn ngừng đọc và cuộn người lại thành tư thế bào thai dưới bàn làm việc. Không có gì.

6 kỹ năng SEO cơ bản cho người viết nội dung marketing

SEO đã từng là một lễ hội thư rác. Bạn có biết rằng mọi người thực sự đã từng ẩn từ khóa trong nền trang web của họ không? Họ chỉ làm cho chúng có cùng màu để người dùng không nhìn thấy chúng. Cảm ơn Google đó không phải là cách nó hoạt động nữa!

Dưới đây là sáu kỹ năng viết SEO cập nhật mà bạn phải học ngay bây giờ.

1. Hiểu mục đích tìm kiếm và sử dụng nó cho phù hợp.

Với mỗi lần cập nhật thuật toán tìm kiếm mới, Google cố gắng ngày càng trở nên… tốt hơn, giống con người hơn. Để cung cấp cho bạn, người tìm kiếm, các kết quả phù hợp nhất cho truy vấn của bạn, Google nhắm đến việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ giống như con người. Vì vậy, bạn cũng nên dành một ít thời gian để làm điều đó.

Tóm lại, mục đích tìm kiếm là: Người tìm kiếm đang tìm kiếm điều gì khi họ nhập truy vấn?

Ví dụ: nếu một bà mẹ đang tìm kiếm một phương tiện gia đình mới và ưu tiên số một của bà là an toàn, bà ấy sẽ nhập “phương tiện gia đình an toàn nhất”. Rất có thể, cô ấy sẽ mong đợi được xem danh sách xe SUV và xe tải và xếp hạng an toàn của chúng. Đó là ý định của cô ấy.
Có bốn loại mục đích tìm kiếm.

Nói chung, có bốn loại khác nhau mà các tìm kiếm rơi vào.
Cách sử dụng mục đích tìm kiếm để viết nội dung

Được rồi, bạn hiểu mục đích tìm kiếm. Nhưng nó có ý nghĩa gì đối với bạn, một người viết nội dung tiếp thị?

Điều đó có nghĩa là bây giờ bạn đã biết chính xác cách sắp xếp và quay nội dung của mình cho những người sẽ tìm kiếm, tìm kiếm và sử dụng nội dung đó.

Giả sử bạn có một khách hàng ở cửa hàng thú cưng địa phương yêu cầu bạn cung cấp một bài viết được tối ưu hóa về cách chọn dây nịt tốt nhất cho chú chó của bạn. Bởi vì bạn là một người thông minh có mục đích tìm kiếm, nên bạn biết rằng ai đó đang tìm kiếm nội dung đó có thể đang tìm kiếm một số thông tin, nhưng cũng có thể để mua dây nịt mà họ thấy là tốt nhất cho con của họ. Vì vậy, bạn sử dụng các tiêu đề như “Dây nịt tốt nhất cho chó giống nhỏ” và bao gồm các liên kết đến các sản phẩm trên trang web của khách hàng để mua hàng.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu về mục đích tìm kiếm, hãy xem hướng dẫn này của Ahrefs.

Kỹ thuật SEO cần thiết

2. Nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng từ khóa của bạn.

SEO từng là TẤT CẢ về từ khóa. Nghiên cứu từ khóa và bao gồm các từ khóa trong nội dung vẫn quan trọng, nhưng đặc biệt đối với những người viết nội dung tiếp thị, việc đẩy nội dung của bạn chứa đầy từ khóa chắc chắn không phải là mục tiêu của bạn.

Việt SEO giải thích: Bối cảnh và chủ đề quan trọng hơn từ khóa khi viết blog. Trong phần còn lại của bài viết của mình, Neil tiếp tục đề xuất tập trung vào ý định của người dùng (mà bạn hiện đã quen thuộc), các chủ đề mà bạn là chuyên gia và các chủ đề “mọi người cũng hỏi” của Google thay vì từ khóa. Đó là những luận điểm và ý tưởng tuyệt vời, nhưng chúng ta hãy lấy ý kiến của anh ấy và thêm một vài ý tưởng.

4 Khái niệm cơ bản về nghiên cứu từ khóa và chủ đề và cách sử dụng

3. Nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu các SERPs đó.

Khi bạn quyết định viết một đoạn hoặc được tiếp cận bởi một khách hàng yêu cầu nội dung cụ thể, nếu bạn chỉ ngồi ngay xuống và bắt đầu viết nó, bạn đang bỏ lỡ một phần LỚN của chuẩn bị SEO: nghiên cứu SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) .

Để bắt đầu, hãy đưa ra tiêu đề bài viết/cụm từ khóa mà bạn muốn bài viết của mình được xếp hạng và truy cập Google để xem nội dung nào đã có sẵn ở đó. Đi qua ba bước này để có được những hiểu biết quan trọng.
3 bước nghiên cứu nội dung tiếp thị SERP

4. Viết tiêu đề và mô tả meta hấp dẫn, mô tả và tối ưu hóa.

“Vâng, vâng” bạn nói, “Tôi đã nghe điều này trước đây rồi.” Chắc chắn là bạn có, nhưng bạn đã thực sự nghĩ về tiêu đề trong thuật ngữ SEO chưa? Bạn không chỉ muốn người tìm kiếm cảm thấy bắt buộc phải nhấp chuột mà còn phải cố gắng hiển thị trong SERPs ở vị trí đầu tiên cho các tìm kiếm theo chủ đề và từ khóa phù hợp.

Bạn đã hoàn thành SERP và nghiên cứu từ khóa/chủ đề, vì vậy hãy sử dụng kiến thức đó để quyết định điều gì quan trọng cần đưa vào tiêu đề của bạn. Những từ khóa và cụm từ nào mà người khác đang sử dụng? Nội dung nào được Google chọn để xếp hạng ở đầu?

Tiêu đề của bạn phải được tối ưu hóa, vâng, nhưng cũng phải hấp dẫn! Hãy làm cho nó rõ ràng, nhưng hãy thoải mái thêm một số pizazz trang nhã để thu hút những nhấp chuột và chia sẻ đó.

Để biết thêm về cách viết tiêu đề, Wordstream có một số mẹo chung khá hay để tạo ra một tiêu đề hay.

Mô tả meta phải là phần giới thiệu về bài viết của bạn, nhưng bạn cũng nên coi nó như một quảng cáo. Người dùng sẽ tìm thấy gì nếu họ nhấp vào và tại sao họ nên nhấp vào?


Bên cạnh việc sử dụng từ khóa/chủ đề và thu hút khán giả của bạn, đây là những mẩu tin kỹ thuật bạn cần biết:

5. Sử dụng cấu trúc bài viết tối ưu.

Bạn cần bố cục bài viết của mình vừa để Google yêu thích vừa để người đọc thuận tiện tìm kiếm. Mặc dù các phong cách trên web là khác nhau, đặc biệt là tùy thuộc vào loại nội dung, nhưng có một số phương pháp phổ biến nhất mà bạn sẽ muốn làm quen.

Hãy nói một chút về các đoạn trích nổi bật trước khi chúng ta đi sâu vào đây. Một bài viết ở vị trí đoạn trích nổi bật trong SERPs, còn được gọi là “vị trí 0”, được Google phân tích cú pháp và tự đưa một phần vào kết quả tìm kiếm mà không cần người dùng nhấp vào. Tùy thuộc vào nội dung, nó thường có thể thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập khi người tìm kiếm nhấp vào để tìm toàn bộ bài viết.

Bố cục là một phần LỚN trong sự lựa chọn của Google về việc bài viết nào sẽ được đưa vào đoạn trích nổi bật của họ. Tất nhiên, có những tham số khác, như quyền lực và sự tin cậy, nhưng bố cục là điều cần thiết. Các nguyên tắc sau phù hợp với tiêu chuẩn đoạn trích nổi bật.

Cấu trúc bài viết & hướng dẫn bố cục

6. Trích dẫn những nguồn đáng tin cậy, xứng đáng.

Hãy tiếp tục, củng cố lập luận đó của bạn với các nguồn tuyệt vời! Liên kết với cấp độ chuyên gia, nội dung có thẩm quyền chủ đề của người khác sẽ không lấy đi nội dung của riêng bạn. Hoàn toàn ngược lại, thực sự! Trích dẫn những chuyên gia sẽ củng cố nội dung của bạn.

Tuy nhiên, có một số điều cần xem xét khi tìm và tham khảo các nguồn.

Đầu tiên, bạn có thể không muốn liên kết với đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nếu họ đã tạo ra một số nghiên cứu ban đầu mà bạn cần, thì đó là một trường hợp mà bạn có thể trích dẫn chúng. Nhưng vì những lý do rõ ràng, bạn không muốn độc giả của mình nhấp vào đối thủ cạnh tranh trong khi đọc nội dung của bạn.

Thứ hai, tìm nguồn dữ liệu ban đầu. Nếu có một bài báo nói rằng “theo (nguồn liên kết), 25 phần trăm của tất cả…”, đừng trích dẫn nó. Thay vào đó, hãy theo liên kết đến nguồn ban đầu. Bạn có thể phải đào sâu để tìm thấy nó, nhưng sẽ đáng tin cậy hơn nhiều nếu trích dẫn nguồn gốc đó trong nội dung của riêng bạn.

Trích dẫn các nguồn đáng tin cậy, có liên quan sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một phần nội dung mạnh mẽ hơn mà bạn còn có thể thử gắn thẻ các tác giả được trích dẫn của mình trên phương tiện truyền thông xã hội để nhận được một số lượt chia sẻ.
© 2007 - 2024 http://seotukhoagiare.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber